Tại sao hiệu chuẩn các load cell ?

Hiệu chuẩn có thể được định nghĩa là một tập hợp các hoạt động để so sánh độ chính xác của một thiết bị đo (ví dụ như load cell) với một tiêu chuẩn được công nhận.Quá trình hiệu chuẩn cũng có thể bao gồm việc điều chỉnh các thiết bị đo

Tại sao hiệu chuẩn các loadcell ?

 

Hình ảnh Anyload

Hình ảnh Anyload

hieu-chuan-load-cell

Hình ảnh Anyload

Loadcell là một thiết bị được sử dụng để đo trọng lượng hoặc 1 lực trong một số ứng dụng đo lường .Các load cell là một bộ chuyển đổi một lực tác dụng thành tín hiệu điện. Tín hiệu này thường chỉ có một vài mV và đòi hỏi sự khuếch đại trước khi được sử dụng.Hầu hết các load cell sử dụng công nghệ đo biến dạng.Công nghệ này rất tốt , được thành lập và đã được chứng minh trong hơn 40 năm.

Các load cell thường được sử dụng như là một phần của một hệ thống cân điện tử, vì các phép đo rất chính xác.Với việc cài đặt đúng cách và hiệu chuẩn các Load cell HBM thường xuyên, sẽ giúp hệ thông cân đạt được độ chính xác khoảng 0,03-1% (tùy thuộc vào từng loại load cell). Các hệ thống cân này có tầm quan trọng cho nhiều ngành công nghiệp như hàng không vũ trụ, dàn khoan dầu khí,nâng vật nặng hoặc cân các loại xe tải.

Để đảm bảo, kiểm soát độ an toàn và uy tín, mỗi quốc gia sẽ có những cơ quan, tổ chức thực hiện việc hiệu chuẩn và công nhận như Quatest 1,2,3, Tổng Cục Đo Lường hoặc các Chi Cục đo lường chất lượng ở mỗi tỉnh.

Các load cell khi sử dụng sẽ chịu sự hao mòn nhất định do các điều kiện môi trường sử dụng.Các ảnh hưởng như oxy hóa khung gắn load cell Keli,điện, tác động cơ học, lỗi thiết bị , dây tín hiệu bị đứt hoặc lỏng…Những dấu hiệu lão hóa thường thấy nhất như trôi số liên tục, sai số….

Vì vậy, để hệ thống cân hoạt động xuyên suốt và chính xác, cần thường xuyên kiểm tra và hiệu chuẩn hệ thống cân định kỳ .

IMG_0080

 

Hiệu chuẩn cân treo điện tử

 

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s